Cách chọn son môi phù hợp cho phái nữ

Son môi là vật dụng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn màu son thực sự phù hợp với bản thân. Chọn sai màu son có thể nó sẽ phá hủy vẻ bề ngoài của bạn. Chính vì vậy màu son là yếu tố rất quan trọng cần được chú ý. Các bạn hãy cùng tham khảo một số cách chọn son môi dưới đây nhé.

  1. Xác định được màu da

Da là yếu tố đầu tiên bạn phải chú ý trước khi lựa chọn son môi. Da được chia làm 5 loại chính: da trắng, da sáng, da trung bình, da nâu và da đen. Mỗi loại da đều có một màu sắc son phù hợp riêng các bạn cùng tham khảo nhé.

– Da trắng, sáng: Màu hồng nhạt, san hô, đỏ sẫm, hồng đào hay nude đều là những màu phù hợp với làn da trắng sáng.

– Da trung bình: Những người có nước da hơi ngăm một chút thì màu hoa hồng hay đỏ cherry sẽ rất phù hợp.

– Da nâu: Những cô gái sở hữu làn da nâu thì nên lựa chọn màu san hô, đỏ tươi hoặc hồng đậm.

– Da đen: Những màu sắc trầm như màu nâu, tím mận hay rượu vang sẽ rất thích hợp với những cô gái mang làn da đen.

2. Chú ý tới hình dáng của môi

Hình dáng môi cũng là một yếu tố quyết định màu son có phù hợp với bạn hay không. Đối với những người có đôi môi đầy đặn thì loại son sáng màu sẽ rất phù hợp. Nhưng đối với những người sở hữu môi dưới đầy đặn thì bạn nên chọn tone màu phù hợp với làn da của bản thân.

Các yếu tố lựa chọn son môi

3. Kích thước của môi

Môi mỏng hay dày cũng ảnh hưởng ít nhiều tới màu son mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn sở hữu một đôi môi mỏng và gợi cảm thì bạn nên tránh sử dụng màu son tối hay sặc sỡ. Bởi vì điều này sẽ khiến đôi môi của bạn càng trở nên mỏng hơn. Bạn nên sử dụng các loại son kem hoặc son bóng.

Nhưng trái lại với những người có đôi môi căng mọng thì son sáng màu hay son bóng lại là một điều tối kỵ cần phải tránh.

4. Màu sắc của răng

Có lẽ bạn sẽ đang nghĩ rằng chọn son mà cũng phải để ý đến màu răng sao. Răng và màu son gần như là hai yếu tố không mấy liên quan. Nhưng bạn không biết răng màu răng ít nhiều cũng sẽ có tác động đến vẻ đẹp của màu son bạn đang sử dụng.

Nếu bạn có một hàm răng trắng sáng thì bạn có thể lựa chọn mọi màu son mong muốn. Nhưng ngược lại nếu bạn sở hữu một hàm răng ố vàng thì bạn nên lựa chọn những màu son như: hồng, cam nhạt, đỏ nhạt. Đặc biệt là phải tránh những màu như tím, nâu và đỏ tươi.

Lựa chọn son môi như thế nào cho phù hợp.

5. Màu mắt

Với những cô gái có đôi mắt nâu thì lựa chọn tốt nhất là son đỏ tươi, hồng tươi hoặc nâu đỏ. Còn đối với những người sở hữu đôi mắt xanh tây thì đỏ tươi và anh đào mới thực sự phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm chọn loại son phù hợp với chị em phụ nữ. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn chọn được cho bản thân màu son thật phù hợp và ưng ý.

 

no responses for Cách chọn son môi phù hợp cho phái nữ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *